Các dòng sơn thường được dùng để sơn nhà xưởng

Có nhiều loại sơn hiện nay được dùng để sơn sàn nhà xưởng. Nhìn chung, mỗi dòng sơn này đều có nhược điểm và ưu điểm riêng trong quá trình thi công từ thành phần, chất lượng đến độ chất lượng, độ bền của sơn trong suốt quá trình sử dụng…

Trong bài viết này hãy cùng Công ty Fico điểm qua các dòng sơn sử dụng sơn nhà xưởng phổ biến hiện nay nhé.

1/ Sơn epoxy

Sử dụng phổ biến nhất trong sơn nhà xưởng với nhiều ưu điểm, trong đó khả năng chống thấm, sơn chống nóng cho mái tôn, chống mài mòn và chịu lực, chịu tải trọng cao. Dòng sơn này bền đẹp, sáng bóng và dễ dàng vệ sinh.  Nhìn chung, sản phẩm sơn epoxy có giá thành khá cao, quá trình thi công và pha chế đòi hỏi am hiểu về kỹ thuật và cách thức thi công. Trong thời gian đầu có mùi hôi.

2/ Sơn PU: có nhiều đặc điểm tương tự như sơn epoxy nhưng giá thành rẻ hơn; sức bám dính cũng kém và độ màu bị thay đổi, ngả màu theo thời gian.

Sơn PU thường được sử dụng để sơn kho đông lạnh, kho thực phẩm là chủ yếu.

3/ Sơn acrylic: dòng sơn thông thường có giá rẻ, nhanh khô và rất dễ thi công. Nhưng về lâu dài dễ dàng bị bong tróc, không phù hợp với việc chịu lực và bị tác động từ các axit, kiềm, và tính chống thấm nước rất kém.

4/ Các dòng sơn gốc dầu: giá rẻ, có mùi, chống nước và bền màu nhưng khá độc hại, lãi dễ bắt lửa, gây cháy nổ.

Nhìn chung, có nhiều dòng sơn khác như sơn epoxy tự san phẳng, sơn epoxy chống tĩnh điện, sơn epoxy kháng khuẩn,…

Khi thực hiện chọn đơn vị thi công sơn nhà xưởng, bạn cần lắng nghe ý kiến từ bên đơn vị thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, nhất là trên 1 diện tích lớn cũng như mục đích sử dụng của sàn nhà xưởng phục vụ sản xuất hay kho trữ đông,…

Liên hệ với công ty Fico chúng tôi để được tư vấn, báo giá cụ thế.

Zalo
0914.811.122