Cách tính định mức sơn epoxy cho sàn nhà xưởng

Việc sử dụng sơn cần thiết là bao nhiêu để thi công 1 m2 của sàn thường được tính theo định mức, dùng đơn vị là kg/m2 hoặc là lít/m2.

Sơn sàn cho nhà xưởng có định mức dựa theo nhiều yếu tố, trong đó cụ thể như sau.

  • Sơn lót epoxy có định mức tiêu thụ là 0,1 – 0,125 kg/m2/lớp.
  • Sơn phủ epoxy hệ lăn có định mức 0,2 – 0,3 kg/m2/2 lớp.
  • Sơn epoxy tự san phẳng có định mức 1 lít/m2 (chiều dày 1mm).

Phương pháp thi công là cách thức bên đơn vị thi công thực hiện quá trình thi công sơn epoxy cho bề mặt sàn, nhà xưởng. Trong đó, nếu sử dụng súng phun thì định mức sẽ cao hơn so với con lăn.

Bề mặt của sàn và độ bám dính của bề mặt có ảnh hưởng đến lượng sơn chúng ta thi công. Trong đó, nếu bề mặt nhà xưởng càng nhám, sần sùi, chúng ta sẽ tiêu hao sơn khá nhiều.

Trong một góc độ khác, điều kiện thi công là bề mặt ở sàn nhà xưởng căn cứ theo nhiệt độ, độ ẩm sẽ dẫn đến các chênh lệch trên định mức. Nếu sàn nhà xưởng có ẩm độ cao, là nơi tiếp xúc nhiều với nước hay các chất dung môi, độ bám dính trên bề mặt sơn sẽ thay đổi.

Cách tính định mức = Định mức (kg/m2) = (Lượng sơn cần thiết (kg) / Diện tích thi công (m2))

Ví dụ:

  • Cần thi công 100m2 sàn nhà xưởng bằng sơn lót epoxy.
  • Sử dụng súng phun thi công.
  • Định mức sơn lót epoxy cho thi công bằng súng phun là 0,1 kg/m2/lớp.

Vậy lượng sơn lót epoxy cần thiết cho công trình này là:

Lượng sơn cần thiết (kg) = Định mức (kg/m2/lớp) x Diện tích thi công (m2) x Số lớp sơn = 0,1 kg/m2/lớp x 150m2 x 1 lớp = 15 kg

Tức là cần 15kg sơn để có thể sơn lót epoxy cho sàn đó. Ngoài ra còn tiếp theo đó là quá trình sơn ở các bước tiếp theo sau khi tiến hành sơn lót.

Nói chung, con số định mức nêu trên chỉ tham khảo, trên thực tế có thể thay đổi và biến động. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm của đơn vị thi công và nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm khi tiến hành thi công sơn.

Nên mua sơn dư hơn định mức, tránh các sự hao hụt xảy ra có thể làm gián đoạn quá trình thi công.

Công ty sơn epoxy Fico với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sơn sàn nhà xưởng, sơn chống nóng mái tôn, sơn kho thực phẩm… sẽ giúp Quý Doanh nghiệp an tâm về chất lượng thi công, cũng như độ bền của công trình sau khi sơn xong. Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn và báo giá về thi công sơn epoxy, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được báo giá cụ thể./.

Zalo
0914.811.122