Những cách giữ màu sơn trắng xe ô tô luôn mới

5 lưu ý khi sử dụng giúp ô tô màu trắng không bị ố vàng

Có nhiều cách chăm sóc, bảo vệ giúp bạn giữ gìn màu sơn trắng xe ô tô luôn mới, không bị xỉn màu, xuống màu, không bị ố vàng.

Báo cáo thường niên của công ty chuyên cung cấp sơn phủ cho các dòng xe hơi có tên Color Popularity Report của Axalta công bố cuối mỗi năm cho thấy trong tổng số ô tô bán ra thị trường, ô tô màu trắng được khách hàng chọn mua nhiều nhất, chiếm tới 38%.
Tuy nhiên ô tô sơn màu trắng cũng có một số nhược điểm xuất hiện theo thời gian sử dụng, cũng như giá bán cao hơn các lựa chọn màu sắc khác… Đặc biệt, ô tô màu trắng có thể nhanh chóng chuyển sang màu vàng ố nếu không được bảo dưỡng đúng cách.

Ô tô màu trắng có thể nhanh chóng chuyển sang màu vàng ố nếu không được bảo dưỡng đúng cách.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng ô tô sơn ngoại thất màu trắng nên chú ý bảo dưỡng, chăm sóc để chiếc xe không bị ố vàng hoặc nhanh chóng bị xuống màu. Dưới đây là 5 lưu ý khi sử dụng giúp ô tô màu trắng không bị ố vàng theo thời gian:

Tránh đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời

Với ô tô, đặc biệt ô tô sơn màu trắng… nên hạn chế tối đa việc đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời. Bởi, dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời cũng như sự thay đổi nhiệt độ dễ làm tổn hại lớp sơn ngoại thất của xe và khiến màu sơn xe nhanh bị ố vàng. Nên tìm một bãi đậu xe có mái che ở nhà, nơi làm việc… để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Hạn chế tối đa việc đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời.

Rửa xe ít nhất một tuần một lần

Thường xuyên rửa xe, ít nhất một lần mỗi tuần cũng là cách góp phần bảo quản màu sơn xe, đặc biệt với các xe màu trắng. Việc rửa xe sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn như phân chim, bùn, vết dầu… bám trên xe, qua đó giảm thiểu ảnh hưởng của các yếu tố này đến bề mặt sơn. Trong quá trình rửa xe nên chú ý dùng khăn lau lớn hoặc miếng bọt biển để lau các bề mặt thân xe. Không dùng bàn chải cọ lên thân xe, vì bàn chải có thể để lại các vết trầy xước nhỏ.

Dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng

Hạn chế hoặc tốt nhất là không nên dùng dùng xà bông giặt, xà bông rửa chén.

Khi rửa xe chủ xe màu trắng nên mua dung dịch chuyên dụng dùng cho ô tô, các dung dịch tẩy rửa này gồm những thành phần làm sạch chất bám bẩn góp phần loại bỏ những vết bẩn “cứng đầu” cũng như không làm tổn hại đến bề mặt sơn. Hạn chế dùng nước rửa chén hay xà bông giặt để rửa xe, bởi những dung dịch này chứa nhiều chất tẩy rửa, tính kiềm cao… khi dùng để rửa xe sẽ tác động trực tiếp lên lớp bảo vệ bề mặt sơn, theo thời gian sẽ làm giảm màu sơn của xe.

Lau sạch, khô xe

Trong quá trình sử dụng, tác động của các yếu tố như nước mưa, hơi sương đọng trên bề mặt sơn… theo thời gian nếu không thường xuyên được lau khô sẽ làm mờ nước sơn hoặc gây rỉ sét. Vì vậy, người dùng ô tô màu trắng nên chú ý thường xuyên lau khô xe. Nên dùng khăn lau vải mềm, mịn có tính hút nước cao để khô toàn bộ các bề mặt thân vừa rửa để ngăn ngừa rỉ sét.

Phủ nano, bề mặt bảo vệ lớp sơn xe

Nếu có điều kiện, chủ xe nên tính đến phương án phủ nano để bảo vệ bề mặt sơn, đặc biệt với ô tô màu trắng. Việc này sẽ góp phần tạo lớn màng bảo vệ bề mặt sơn, hạn chế các tác động từ các yếu tố môi trường. Bên cạnh đó, nếu để xe lâu ngày không sử dụng nên dùng áo bạt phủ xe để tránh bụi bẩn.

Zalo
0914.811.122