Xử lý sàn nhà xưởng sơn Epoxy bị phồng rộp

Xử lý sàn nhà xưởng sơn epoxy bị phồng rộp

Lỗi sơn Epoxy sàn nhà xưởng phổ biến là mặt sơn Epoxy bị phồng rộp, có thể là lỗi kỹ thuật hoặc do thời tiết khí hậu.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng được xem là giải pháp tối ưu cho nhiều công trình công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy… giúp mang lại phong cách chuyên nghiệp, chống mài mòn, chịu lực tốt. Sử dụng sàn sơn Epoxy còn đảm bảo độ an toàn cao, dễ lau chùi, giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện chung của nhiều doanh nghiệp.

Trong quá trình thi công và sử dụng sàn sơn Epoxy có thể phát sinh những lỗi làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Một trong những lỗi phổ biến nhất là sàn sơn Epoxy bị phồng rộp. Bài viết này trình bày một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục.

Nguyên nhân sàn nhà xưởng sơn Epoxy bị phồng rộp

Trường hợp do lỗi kỹ thuật, nguyên nhân là khi thi công người thợ không tiến hành làm sạch bề mặt sàn cẩn thận trước khi sơn, không thực hiện đúng đủ quy trình sơn Epoxy, hoặc không có phương pháp chống ẩm đúng cách, làm sàn sơn Epoxy bị bong tróc sau khi sơn hoặc sau một thời gian sử dụng.

Nguyên nhân khác thường gặp là do điều kiện thời tiết, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, những thời điểm độ ẩm tăng cao, nếu thi công sơn Epoxy vào thời điểm này, hơi ẩm nằm lâu dưới lớp sơn bị bí bách, không thể thoát lên được, khi gặp điều kiện thích hợp sẽ nở ra khiến cho sàn Epoxy bị phồng rộp và hư hỏng.

Cách khắc phục sàn nhà xưởng sơn epoxy bị phồng rộp

Đối với những công trình mới thi công, phát hiện kịp thời thì nên sử dụng một lớp nilon lót phía dưới rồi mới đổ bê tông lên trên. Phương pháp này sẽ giúp ngăn được hơi ẩm thoát lên bề mặt.

Những công trình đã đưa vào sử dụng một thời gian mới thấy hiện tượng phồng rộp thì có thể khắc phục bằng cách đục bỏ những chỗ bị phồng rộp rồi dùng bình gas làm khô những vị trí này, sau đó sơn phủ một lớp sơn Epoxy lên trên. Theo các chuyên gia thì đây không phải là biện pháp tối ưu nhưng vẫn có khả năng chống ẩm hiệu quả.

Trường hợp không dùng miếng lót chống ẩm ngay từ đầu thì biện pháp xử lý có phần khó khăn hơn. Để khắc phục, bắt buộc phải lột bỏ hết toàn bộ lớp sơn Epoxy cũ, tiếp đến dùng bình khí gas làm khô những vị trí còn đọng nước hay hơi ẩm trên mặt sàn. Lưu ý phải thực hiện công đoạn này thật tỉ mỉ nhằm tạo độ bám dính cao nhất.

Bước tiếp theo sơn lăn 2 lớp sơn lót ceramic color coating và lớp caramic tự san phẳng, nhằm tạo độ liên kết tốt với sàn. Tiếp tục sơn thêm 1 lớp ceramic tự san phẳng dày 0.3mm, lớp sơn này sẽ giúp hơi ẩm thoát hết qua mặt sàn. Sau đó chờ lớp sơn này khô (khoảng 48 tiếng) thì có thể đưa vào sử dụng.

Để hạn chế đến mức thấp nhất những lỗi hư hỏng có thể xảy ra đối với nền sơn Epoxy, ngoài việc chọn sơn Epoxy chất lượng và phù hợp công trình, cần Thi công sơn Epoxy sơn sàn nhà xưởng nghiêm ngặt theo đúng Quy trình sơn Epoxy cơ bản.

Zalo
0914.811.122