Các lưu ý sau khi sơn epoxy nhà xưởng

Sơn epoxy là một loại sơn có độ bền cao, chống thấm, chống trơn trượt, chống bám bẩn,… được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà xưởng, kho bãi, nhà hàng, khách sạn,… Để đảm bảo cho sàn epoxy có độ bền và thẩm mỹ cao, cần lưu ý một số vấn đề sau khi sơn epoxy:

  • Thời gian khô của sơn epoxy

Thời gian khô của sơn epoxy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, nhiệt độ, độ dày lớp sơn,… Thông thường, sơn epoxy sẽ khô hoàn toàn sau khoảng 5 ngày. Trong thời gian này, chỉ nên đi lại nhẹ nhàng, không kéo lê mang vác vật sắc nhọn trên bề mặt. Không sử dụng các chất tẩy rửa trên bề mặt: dung môi, xăng, dầu,… Không sử dụng nước để vệ sinh toàn bộ sàn.

  • Vệ sinh sàn epoxy

Sau khi sơn epoxy khô hoàn toàn, cần vệ sinh sàn thường xuyên bằng cách sử dụng khăn ướt để lau ngay khi xuất hiện các vết bẩn. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, có tính ăn mòn cao.

  • Hạn chế va đập mạnh

Sơn epoxy có độ bền cao nhưng vẫn có thể bị hư hỏng nếu bị va đập mạnh. Do đó, cần hạn chế va đập mạnh lên bề mặt sàn epoxy.

  • Bảo vệ sàn epoxy khỏi các tác nhân bên ngoài

Sơn epoxy có khả năng chống thấm, chống trơn trượt, chống bám bẩn,… nhưng vẫn cần được bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời, hóa chất,… Nên sử dụng các tấm bạt che chắn cho sàn epoxy khi trời mưa hoặc nắng gắt.

  • Sửa chữa kịp thời các vết nứt, bong tróc

Nếu phát hiện các vết nứt, bong tróc trên bề mặt sàn epoxy, cần sửa chữa kịp thời để tránh tình trạng lan rộng. Có thể sử dụng sơn epoxy để sửa chữa các vết nứt, bong tróc này.

Tuân thủ các lưu ý sau khi sơn epoxy sẽ giúp sàn epoxy có độ bền và thẩm mỹ cao, kéo dài tuổi thọ của công trình.

Zalo
0914.811.122