ColourFutures và sắc màu của năm nay

Màu Dulux của năm 3023

“Màu Dulux của năm 2023” là Mùa Vàng – Wild Wonder, sắc màu rực rỡ, thành công, lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên, tràn đầy năng lượng và đủ đầy, truyền cảm hứng tích cực cho mọi người.

Bắt đầu bằng những cuộc gặp gỡ đầy cảm hứng giữa những chuyên gia về màu sắc và thiết kế gặp gỡ tại Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của AkzoNobel tại Hà Lan cách đây 20 năm, ColourFutures của Dulux đã mở ra một cuộc cách mạng về màu sắc.

Từ đây, mỗi sắc màu mang theo một câu chuyện riêng, không chỉ đi vào không gian sống, mà còn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật và phong cách.

Màu Dulux của năm 3023

Màu Dulux của năm 3023. Ảnh: www.dulux.co.uk.

Hành trình kiến tạo Xu hướng Màu sắc của Dulux

Dulux đã bắt đầu hành trình kiến tạo “Xu hướng Màu sắc” ColourFutures không ngừng nghỉ từ 2004, bắt đầu bằng màu Xanh Ngọc Lam.

Suốt 20 năm qua, ngôn ngữ của màu sắc đóng vai trò hợp nhất, và ColourFutures cô đọng những câu chuyện đầy cảm hứng, tái hiện nhịp vận động biến chuyển của thời đại.

Mỗi khi nhắc tới Dulux đến từ AkzoNobel, mọi người sẽ liên tưởng tới những xu hướng màu sắc chủ đạo của năm, có thể kể câu chuyện đang diễn ra trên thế giới, phản ánh tinh thần của thời đại.

Màu của năm qua các năm

Các chuyên gia tại Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu thảo luận để tìm ra “Màu của năm”.

“Màu của năm” được Dulux công bố thường niên, mang theo nỗ lực nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia tinh tuyển, kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu mỹ học… trên toàn cầu.

Năm 2004: màu Xanh Ngọc Lam.

Năm 2008 – cao điểm khủng hoảng kinh tế, màu Ginger Ale cân bằng âm dương, tôn trọng bài học quá khứ và lạc quan về tương lai đã xoa dịu bức bối cho hàng triệu người.

để rồi dẫn lối tới California Sky mang năng lượng phục hồi năm 2010 và vàng chanh thoáng đãng Lime Twist thể hiện niềm tin trong 2011.

Không chỉ truyền tải tinh thần của thời đại, ColourFutures còn đem đến nhiều tác động tích cực, giúp người dùng cải thiện cảm xúc về không gian, truyền cảm hứng tận hưởng những khoảnh khắc bình yên, thư thái trong tổ ấm.

Bước sang thập kỷ mới, Dulux mang đến người dùng “Màu của năm 2020” Xanh Ban Mai – Tranquil Dawn với sắc thái tinh tế ẩn chứa hơi thở ban mai, giúp tái tạo năng lượng hứng khởi cho mọi ngôi nhà. Nâu Quả Cảm – Brave Ground phản ánh hoàn hảo tinh thần đón nhận thay đổi của năm 2021 để đưa tất cả kết nối với đất mẹ và tiến về phía trước. Sau nhiều đảo lộn, bạn có thể sơn niềm tin, vẽ tích cực lên tường nhà bằng “Màu của năm 2022” Xanh Hy Vọng – Bright Skies.

Năm 2023, Mùa Vàng – Wild Wonder tràn đầy năng lượng về thành công và đủ đầy đánh dấu cột mốc tròn 20 năm khởi động hành trình truyền cảm hứng tích cực cho mọi người thông qua “Màu của năm”.

Sự dịch chuyển sắc màu theo thời gian

Sự dịch chuyển màu sắc theo thời gian

Sự dịch chuyển sắc màu theo thời gian.

Tổng hợp các sắc màu của ColourFutures, hành trình 20 năm nghiên cứu “Xu hướng Màu sắc” cho thấy sự dịch chuyển của màu sắc từ mạnh mẽ sang trung tính và tự nhiên.

Bảng màu ColourFutures

Bảng màu ColourFutures.

Những giá trị và ứng dụng của ColourFutures

ColourFutures không chỉ ứg dụng cho sơn phủ tường, mà còn đi sâu hơn vào ứng dụng sơn trang trí nội thất, giúp nâng tầm không gian sống và làm việc.

ColourFutures giúp nâng tầm không gian sống và làm việc.

20 “Màu của năm” không chỉ được sử dụng trong kiến trúc để khởi tạo không gian tràn đầy cảm hứng, mà còn được ứng dụng trong việc sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật sâu sắc.

Cuối tháng 3 năm nay, cảm hứng từ chương trình “Xu hướng màu sắc của Dulux” đã lấp đầy không gian Pop-Up Office chủ đề “The Story of Our Time” tại Gallery Medium và Pop-Up Playground chủ đề “Thinking in Colors”.

Không gian Pop-Up Office giới thiệu cách màu sắc khơi nguồn cảm hứng, nâng tầm không gian sống và làm việc, nuôi dưỡng tác phẩm “sống” trong không gian sống – khác biệt với cách trưng bày truyền thống.

Pop-Up Playground là sân chơi giao lưu, nơi Dulux triển khai các workshop về nghệ thuật để cộng đồng hiểu rõ câu chuyện của màu sắc và cách ứng dụng màu sắc trong thiết kế nội thất. Trong đó, nổi bật là buổi workshop chế tác thủ công tác phẩm trang trí mỹ thuật, thuyết trình và phản biện mang nguồn cảm hứng khác biệt về hành trình 20 năm ColourFutures của Dulux.

Các không gian Pop-Up Playground đều hướng tới tạo ra trải nghiệm tổng hòa giữa nội thất, kiến trúc, nghệ thuật và văn hóa tinh tế.

Dulux luôn theo đuổi sứ mệnh mang màu sắc làm mới những không gian cũ, tận dụng hiện trạng và yếu tố lịch sử, trân trọng mọi giá trị nguyên bản để sinh ra nguồn cảm xúc tươi mới mà không thoát ly các thời đại đã qua, chia sẻ rộng rãi những câu chuyện ý nghĩa về màu sắc và cách màu sắc có thể mang đến sức sống động cho những không gian quen thuộc.

Hành trình 2 thập kỷ ColourFutures đã đem đến nhiều nguồn cảm hứng cho giới nghệ sĩ với nhiều tác phẩm trưng bày dưới nhiều hình thức khác nhau, thể hiện câu chuyện của thời đại với ColourFutures, đặt hài hòa bên trong không gian sử dụng màu sơn Dulux để nhấn mạnh hơn nữa cảm xúc tổng thể muốn truyền tải.

Không gian sử dụng màu sơn Dulux tạo ra cảm xúc khơi nguồn cảm hứng và trải nghiệm sống hài hòa.

Bằng sự sáng tạo riêng, Dulux vẫn đang tiếp tục truyền cảm hứng đổi mới không gian sống tích cực, giúp cộng đồng dễ dàng biến đổi không gian sống theo cách riêng với những bảng màu trong ColourFutures.

Zalo
0914.811.122