Composite FRP có ảnh hưởng sức khỏe người dùng không?

Một trong những thắc mắc lớn mà FICO thường được rất nhiều khách hàng, đối tác lớn nhỏ hỏi đến đó là: “Composite FRP có độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?”

Một trong những thắc mắc lớn mà FICO thường được rất nhiều khách hàng, đối tác lớn nhỏ hỏi đến đó là: “Composite FRP có độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?” Nhu cầu đảm bảo an toàn trong thi công và sử dụng vật liệu này ngày càng cao khi mà các ứng dụng của nó phổ biến rộng rãi trong đời sống cũng như trong công nghiệp hiện nay. Cùng FICO tìm hiểu ngay thông tin quan trọng này trong bài viết sau đây nhé!

Như chúng ta đã biết, Composite FRP sở hữu những tính năng ưu việt mà các vật liệu khác không thể thay thế được như khả năng chịu lực cao, chống ăn mòn hóa chất, chống thấm nước cực tốt cũng như cho độ bền và độ thẩm mỹ tuyệt vời,…

Không phải ngẫu nhiên mà Composite lại nhận được sự ưa chuộng từ thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Đây có thể coi là một minh chứng thuyết phục cho sự an toàn của vật liệu Composite FRP. Composite còn được gọi là “vật liệu xanh” khi không hề độc hại với người dùng và thi công. Rất nhiều sản phẩm bồn bể nhựa FRP được ứng dụng trong sinh hoạt và công nghiệp đều gây bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào cho con người.

Thành phần của loại vật liệu này sẽ giúp chúng ta có đánh giá “công tâm” nhất về vấn đề an toàn khi thi công và sử dụng. Nhựa Composite FRP hiện nay có hai loại  chủ yếu là nhựa Polyester và nhựa vinylester. Mỗi loại sẽ được sử dụng với các mục đích khác nhau sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Nhựa vinylester thường được ứng dụng chế tạo bồn chứa thực phẩm như rượu, dấm, dầu ăn,… với độ an toàn thực phẩm cao. Còn nhựa polyester được chia làm hai dạng đó là Ortho – polyester và Iso – polyester. Ortho – polyester là dạng các nhà khoa học khuyến cáo không sử dụng và nó cũng không được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Dạng còn lại là Iso – polyester được sử dụng và đảm bảo được tính an toàn.

Quá trình sản xuất các sản phẩm từ nhựa Composite FRP đều được kiểm soát nghiêm ngặt. Các đơn vị sản xuất đều phải thực hiện đầy đủ quy trình đảm bảo chất lượng. Dựa trên tiêu chuẩn Hiệp hội thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (US.FDA), các sản phẩm từ nhựa FRP phải được kiểm tra từng bước khi sản xuất, đồng thời được kiểm tra cách vận hành, sử dụng trước khi chính thức đưa ra thị trường để  bán cho người tiêu dùng. Còn với những sản phẩm gia công từ nhựa Composite FRP thường được sản xuất theo chính quy trình gia công của nhà sản xuất để tạo ra được sản phẩm tốt nhất.

Những thông tin về vật liệu nhựa Composite được tìm thấy rất dễ dàng trên internet với sự đa dạng trong gia công và sản xuất sản phẩm được nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, lại không có những thông báo về sự nguy hại của vật liệu này. Chính vì thế, có thể khẳng định chắc chắn là vật liệu Composite hoàn toàn an toàn với sức khỏe và tính mạng người sử dụng và người thi công.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác cũng như có nhu cầu thi công bọc phủ Composite, bạn có thể liên hệ đến FICO, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình miễn phí và báo giá chi tiết cụ thể cho từng công trình nhanh chóng.

Xem thêm: Sơn Epoxy có ảnh hưởng sức khỏe không?

Nhà thầu thi công Composite FRP uy tín tại Việt Nam
ĐT:  091.481.1122 – 0988.73.9911 Mr. Nguyên
“Đảm bảo – Uy tín – Chất lượng trên từng m2“

 

Zalo
0914.811.122