Hướng dẫn chọn màu sơn hợp phong thủy thu hút tài lộc

Màu sơn hợp phong thủy

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì việc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo từng năm sinh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc hanh thông.

Sơn Epoxy FICO sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn màu phù hợp với từng bản mệnh qua bài viết dưới đây.

Các bản mệnh theo tuổi

Theo năm sinh, chúng ta có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau.

Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Chọn màu sơn hợp phong thủy
Chọn màu sơn hợp phong thủy.

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Hướng dẫn chọn màu sắc hợp phong thủy theo mệnh

Tuổi thuộc mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên chọn màu sơn trang trí nhà màu vàng, trắng hoặc ánh kim, nâu vàng, vàng ánh kim sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng.

Màu sơn hợp phong thủy
Màu sơn hợp phong thủy mệnh Kim.

Màu sơn nên tránh: Hỏa khắc Kim nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà đối với người thuộc mệnh này.

Tuổi thuộc mệnh Mộc

Màu sơn nên chọn: Thủy sinh Mộc nên màu xanh lá, xanh nước biển, xanh đen sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Màu sơn hợp phong thủy
Màu sơn hợp phong thủy mệnh Mộc.

Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Tuổi thuộc mệnh Thủy

Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thủy, do đó các tông màu trắng, vàng, bạc, ánh kim hay xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy.

Màu sơn hợp phong thủy
Màu sơn hợp phong thủy mệnh Thủy.

Màu sơn nên tránh: Thổ thì khắc Thủy, nên mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn vàng đất, nâu tránh gây mất tài lộc.

Tuổi thuộc mệnh Hỏa

Màu sơn nên chọn: mệnh Hỏa hợp gam màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Vì Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá, xanh lục để làm điểm nhấn khi sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa.

Màu sơn hợp phong thủy
Màu sơn hợp phong thủy mệnh Hỏa.

Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên tuyệt tránh những màu xanh dương, xanh đen.

Tuổi thuộc mệnh Thổ

Màu sơn nên chọn: Hỏa sinh Thổ, màu sơn phù hợp cho gia chủ mệnh Thổ tốt nhất là những tông màu đỏ, hồng, tím, cam, có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn nhà hợp phong thủy, hút tài lộc.

Màu sơn hợp phong thủy
Màu sơn hợp phong thủy mệnh Thổ.

Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn cần tránh xa những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chọn màu sơn phù hợp với bản mệnh khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Dẫu vậy, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Zalo
0914.811.122