Lạc vào thiên đường sắc màu tại đảo Burano nước Ý xinh đẹp

Màu sơn nhà sặc sỡ tại Burano

Nếu có nhu cầu sơn lại nhà cửa người dân phải báo chính phủ để nhận được thông báo về các màu sắc cụ thể được sử dụng.

Burano là một đảo nhỏ nằm trong vịnh Venice và cách xa khoảng 7km về hướng Đông Bắc, gần Torcello, cách thành phố này khoảng 30 phút đi tàu cao tốc.

Thiên đường sắc màu Burano
Thiên đường sắc màu Burano.

Mỗi ngôi nhà trên đảo có một màu khác nhau, nổi bật giữa biển khơi.

Theo truyền thuyết, những ngôi nhà ở đây được sơn rất nhiều màu sắc để cho các thủy thủ có thể dễ dàng nhận ra ngôi nhà của mình ngay khi họ dong thuyền vào bờ.

Những ngôi nhà nhỏ đủ màu sắc từ xanh, vàng, da cam hay màu trắng giản dị dọc theo kênh, in bóng xuống mặt nước, là điều gây ấn tượng đầu tiên với du khách đặt chân tới Burano.

Mặc dù không có những công trình kiến trúc đồ sộ, nhưng Burano lại thu hút du khách bởi vẻ đẹp rực rỡ, độc đáo.

Được biết, những ngôi nhà ở đây được sơn màu một cách có sắp xếp. Chủ sở hữu ngôi nhà muốn sơn nhà màu gì cần có sự cho phép của chính quyền địa phương.

Màu sơn cầu vồng Burano
Màu sơn cầu vồng Burano.

Ở Burano không có phương tiện giao thông công cộng như tàu điện hay xe gắn động cơ, các con phố nhỏ được nối với nhau bằng những chiếc cầu.

Phương tiện chính mà người dân dùng để di chuyển từ Burano sang các đảo xung quanh là thuyền, xuồng. Chúng được neo đậu trước cửa nhà mỗi người.

Điểm thêm sắc màu cho Burano là những chậu hoa nhỏ trên tường nhà và vô vàn đồ vật khác được người dân ở đây sắp đặt độc đáo như dây phơi quần áo, chiếc xe đạp, tấm rèm cửa…

Các căn nhà được đặt cạnh nhau, tạo nên một dãy phố thơ mộng thu hút mọi ánh nhìn.

Không gian rực rỡ sắc màu, khí hậu Địa Trung Hải khô nóng, Burano là nơi lý tưởng để du khách tản bộ, thưởng thức ẩm thực Ý.

Zalo
0914.811.122