Lựa chọn sơn cho gara ô tô

Có nhiều dòng sơn phù hợp để sơn gara ô tô. Trên thị trường có nhiều loại, nhưng nhìn chúng, có 2 loại sơn chính được sử dụng để thuận tiện cho sơn gara ô tô hiện này là dòng sơn epoxy và sơn polyurethane.

Trong bài viết này hãy cùng với sonepoxyfico.com điểm qua các ưu nhược điểm của 2 loại sơn này để bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp nhé.

Với dòng sơn epoxy, ưu điểm của sơn epoxy để thi công cho sơn gara ô tô chủ yếu là:

+ Chống thấm nước và kháng nước tốt.
+ Bền, chịu lực tốt, chịu trọng tải nặng và ma sát cao.
+ Tính dễ lau chùi và bền màu lâu dài.
+ Giá rẻ hơn so với dòng sơn còn lại.

Trong khi đó, nhược điểm lớn nhất của sơn epoxy so với dòng sơn còn lại chính là ở màu sắc và độ bóng kém hơn sơn polyurethane.

Quá trình thi công sơn epoxy cho sơn sàn gara ô tô cần đảm bảo thi công đúng quy trình và hiểu rõ cách thức pha chế sơn.

Và với dòng sơn polyurethane, so với sơn epoxy thì dòng sơn này có nhiều lợi thế về mặt màu sắc, độ bóng cũng như cũng có tính chống thấm nước, chống hóa chất và dễ dàng trong quá trình thi công. Tuy nhiên, sơn dễ bị ố vàng theo thời gian sử dụng, tính chịu trọng tải nặng và ma sát bị kém so với sơn epoxy.

Việc bảo đảm chất lượng sơn khi sử dụng còn phụ thuộc rất nhiều vào việc thi công sơn đúng cách. Phía đơn vị thi công sẽ sử dụng thêm sơn lót epoxy và sơn phủ polyurethane kết hợp để tận dụng tối đa các thế mạnh và khắc phục các nhược điểm của 2 dòng sơn để cho ra kết quả tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu cần thi công sơn gara cho ô tô vui lòng liên hệ hotline để nhận được tư vấn, báo giá cụ thể.

Zalo
0914.811.122