Mài bóng sàn bê tông tại Epoxy FICO

Mài bóng sàn bê tông tại Epoxy FICO

Mài bóng sàn bê tông chi phí có cao không? Mài bóng sàn bê tông khác với các phương pháp khác không? Lợi ích của việc mài bóng sàn bê tông?

Mài bóng sàn bê tông sử dụng công nghệ cao với các máy mài, mài bóng sàn đạt độ bóng láng mịn màng theo mong muốn. Mài bóng sàn bê tông giúp giảm chi phí bảo trì sàn nhà, tạo nên tính thẩm mỹ cao cho sàn, có thể nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau, được thiết kế phong phú, đa dạng, sáng tạo.

Mài bóng sàn bê tông là gì?

Mài bóng sàn bê tông là sử dụng các công cụ, thiết bị công nghệ cao, sử lý các bề mặt bê tông lồi lõm, thiếu thẩm mỹ. Làm bóng sàn, tạo ma sát, dễ vệ sinh và tăng cao tính thẩm mỹ, tiết kiệm nhiều chi phí.

Lợi ích khi mài bóng sàn bê tông là gì?

Tạo độ bền cho sàn bê tông.

Những nơi gần quốc lộ, đường lớn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ tần suất đi lại của lưu lượng xe, nhất là đường quốc lộ có nhiều xe conterner và xe bồn chạy. Làm rạn nứt tường, sàn nhà, bị rỗ, bị vỡ,…

Để khắc phục tình trạng này thì việc mài bóng sàn bê tông cũng là một giải pháp đáng cân nhắc, mài bóng sàng bê tông vẫn được ưa chuộng khi có nhiều goại gạch men đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Do lợi thế của việc đánh bóng sàn bê tông mà nhiều công trình như hành lang, sảnh đường đều áp dụng phương pháp này.

Tiết kiệm chi phí bảo trì.

Vì độ bền của sàn bê tông đánh bóng như đã nói trên giúp việc bảo trì không diễn ra thường xuyên, dẫn đến tiết kiệm chi phí phải khắc phục các khuyết điểm hay hư hỏng.

Độ bền cao nhưng vẫn phải bảo trì trong vòng 5-7 năm để làm mới sàn bê tông và khắc phục những lỗi nhỏ sớm nhất.

Tính thẩm mỹ cao.

Đánh bóng không những không làm giảm đi tính thẩm mỹ mà còn tăng tính thẩm mỹ một cách đáng kể. Ngoài ra các họa tiết trên sàn bê tông còn được phô ra nếu sử dụng phương pháp mài sàn bê tông lộ họa tiết.

Thân thiện với môi trường.

Tránh nấm mốc, bụi bẩn và những chất phải phát sinh, sàn bê tông mài bóng tiết kiệm các chất tẩy rửa đẻ xử lý bụi bẩn trên sàn nhà.

Thông qua quy trình mài bóng sàn bê tông.

  1. Dùng máy đầu số nhỏ mài các cục u, xử lý lồi lõm và các khuyết điểm trên bề mặt sàn.
  2. Mài tạo độ nhẵn và xóa các vết trầy xước do máy ở bước 1 gây ra.
  3. Vệ sinh bề mặt một lần nữa.
  4. Tăng cứng bằng hóa chất.
  5. Sau đó mài bóng sàn bê tông với các loại đĩa mài khác đầu số lớn.
  6. Kiểm tra, khắc phục những điểm chưa hoàn thiện sau đó nghiệm thu và đưa công trình vào sử dụng.

Các lưu ý khi thi công mài bóng sàn bê tông.

Cần kiểm tra thật kĩ độ bằng phẳng, lồi lõm của sàn, sau đó xác định phương pháp tối ưu nhất để xử lý các khuyết điểm này.

Hiểu và nhận diện được các đặc điểm của bề mặt sàn, lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho quy trình đánh bóng sàn bê tông.

Cần hiểu sâu sắc các bước thi công, tuần tự thực hiện từng bước. Cần hoàn thiện các bước như phun sơn lên tường, phun sơn bột bả trước khi tiến hành mài bóng sàn.

Để có màu đẹp nhất cho sàn nhà, vật liệu và chất liệu của sơn, bột bả sẽ làm thay đổi, ảnh hưởng lớn đến màu sắc của mặt sàn. Nên lưu ý làm sạch bề mặt khỏi sơn và bột bả để tăng tính thẩm mỹ của sàn khi thi công.

Không bỏ qua bất kì các bước tiến hành mài bóng nào, những sai sót nhỏ có thể gây hậu quả lớn và rất khó để khắc phục nếu không đủ kiến thức và chuyên môn.

Trong quá trình thi công mài bóng sàn bê tông sẽ rất bụi và độc hại, do các hạt bụi li ti từ bê tông bay ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần phải kết hợp mài bóng và nước hoặc hợp chất dung môi làm hạn chế phán tán của bụi.

Các hạt bụi có thể gây ảnh hưởng làm bụi bẩn các vật dụng hoặc tường bao xung quanh, trước khi mài bóng sàn bê tông nên di chuyển các thiết bị, vật dụng. Tường bao quanh có thể sử dụng ni lon mỏng có thể dính trên tường làm lớp bảo vệ tường khỏi bụi bẩn.

Nhà thầu thi công sơn sàn Epoxy uy tín tại Việt Nam
Hỗ trợ tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại 24/24. HOTLINE :  091.481.1122 – 0907 062 138 Mr.Nguyên
Đảm bảo – Uy tín – Chất lượng trên từng m2 sàn

Zalo
0914.811.122