Màu sắc iPhone được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay

Màu sắc iphone được khách hàng ưa chuộng

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến hành động mua iPhone của người dùng và xu hướng chọn màu luôn thay đổi.

iPhone là dòng smartphone luôn được người dùng săn đón

Mỗi lần Apple ra mắt iPhone là câu hỏi “iPhone năm nay có màu gì”, “iPhone màu nào đẹp nhất” hay “mua iPhone màu nào”… Điều này chứng minh màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến hành động mua iPhone của người dùng.

CIRP đã đã thực hiện một nghiên cứu về iPhone màu nào được ưa chuộng nhất. Họ đã thống kê màu sắc của iPhone mà người dùng đã mua trong dịp vừa qua và kết quả khiến bạn phải bất ngờ.

Xu hướng chọn màu sắc iPhone 14

Quay lại bánh xe lịch sử, hầu hết người dùng iPhone đều lựa chọn màu trắng hoặc đen/xám. Nhưng đến khi iPhone 14 series ra đời thì xu hướng lựa chọn lại có sự thay đổi.

Màu sắc iphone được khách hàng ưa chuộng

Những người mua iPhone 14 Pro và iPhone 14Pro Max có xu lượng chọn các màu mới. Trong đó màu tím đậm được lựa chọn nhiều nhất với 42%, màu vàng là 24%. Điều này cho thấy hành vi chọn màu iPhone của người dùng là các màu mới thay vì màu truyền thống như đen và trắng. iPhone màu nào được ưa chuộng nhất năm 2022 – 2023 không ai khác chính là màu tím.

Còn đối với iPhone 14 và 14 Plus có màu tím nhưng là màu tím nhạt thì màu được ưa chuộng hơn lại là xanh lam với 27%, màu tím nhạt thấp hơn một chút với 22% và màu đỏ là 14%. Điều này cho thấy 63% người dùng thích màu sắc rực rỡ hơn khi mua iPhone 14 thay vì các màu như: Starlight, Midnight.

Đó là thống kê mới nhất, còn với các mẫu iPhone cũ hơn thì màu iPhone được ưa chuộng nhất lại là màu đen. Điều này đúng với dòng iPhone 13, 13 mini, 12 và iPhone SE.

Zalo
0914.811.122