5 yếu tố lựa chọn màu sơn ngoại thất

Màu sơn nhà sặc sỡ tại Burano

Màu sơn ngoại thất thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ của bạn, cần phù hợp với không gian kiến trúc xung quanh và văn hóa nơi ngôi nhà tọa lạc.

Chọn màu sơn ngoại thất theo phong cách và văn hóa khu phố

Mặc dù bạn không bị ràng buộc bởi những màu sắc truyền thống, nhưng phong cách của một ngôi nhà sẽ cho bạn một số gợi ý khi bạn chọn màu sơn ngoại thất. Một bộ sưu tập màu phấn hoa lệ có thể không phù hợp cho những ngôi nhà theo phong cách trang trại, trong khi những màu sắc rất đậm sẽ khiến ngôi nhà trở nên lạc lõng với phong cách cổ xưa. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý tưởng từ các ngôi nhà trong khu phố để tìm ra lựa chọn cho mình.

Tham khảo màu sơn ngoại thất những ngôi nhà xung quanh

Khi bạn đang cố gắng thu hẹp khả năng lựa chọn màu sắc của mình, hãy lái xe quanh các khu phố và chụp ảnh các bảng màu ngoại thất mà bạn thích hoặc những ngôi nhà trông giống nhà của bạn. Các màu tiêu chuẩn thường là màu trắng sáng và màu be. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc rực rỡ cho không gian ngoại thất để làm nổi bật căn nhà của bạn giữa khu phố.

Không nên chạy theo xu hướng khi chọn màu sơn ngoại thất

Quần áo, giày dép, ghế sofa, màu sắc trong nhà, tất cả chúng đều có xu hướng giống nhau. Bạn có thể thích màu xám tại thời điểm hiện tại, nhưng ngay khi xu hướng màu xám kết thúc, bạn sẽ ước nó là màu trung tính để có thể đáp ứng xu hướng của từng năm. Do đó, điều cần thiết là bạn cần phải chọn lựa màu sơn kĩ lưỡng, hãy đảm bảo rằng chúng sẽ thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn về lâu dài.

mach ban meo chon mau son ngoai that hinh anh 1

Dựa vào các yếu tố xung quanh khi chọn màu sơn ngoại thất

Ngôi nhà của bạn có thể đã có một số màu sắc mà bạn nên đưa vào bảng màu của mình: gạch hoặc đá trên nền, viền cửa sổ, thậm chí cả mái nhà. Đây chính là những yếu tố để bạn có thể làm cơ sở trong việc lựa chọn màu sơn phù hợp. Bạn không thể bỏ qua những gì đã có trong nhà và chọn một màu hợp xu hướng hiện tại mà không hề liên quan đến những gì đã có. Ngoài ra, kích thước của một ngôi nhà ảnh hưởng đến cách nhìn của màu sắc. Những ngôi nhà rất lớn và được sơn màu tối sẽ trông có vẻ đáng ngại và nhàm chán, trong khi cách bố trí quá sáng cho một ngôi nhà nhỏ khiến ngôi nhà không thực sự chắc chắn. Cảnh quan cũng đóng một phần quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn ngoại thất. Một phong cảnh thiên nhiên có thể truyền cảm hứng cho các màu sắc có tính chất lặn, chẳng hạn như màu xanh lục của bọt biển, phấn màu hoặc màu trung tính.

Dựa vào Quy tắc bánh xe màu để chọn màu sơn ngoại thất

Nhiều cách kết hợp màu sắc nhà thành công sử dụng ba sắc thái, một sắc thái chủ đạo và hai điểm nhấn, bao gồm một sắc thái thường đậm hơn hoặc sáng hơn các sắc thái khác. Khi nghi ngờ, hãy dựa vào các hướng dẫn về màu sắc và đã được thử nghiệm từ bánh xe màu. Các sắc thái trong cùng một họ, ví dụ như các sắc độ xám khác nhau, hoạt động tốt và được gọi là đơn sắc. Những màu tương tự hoặc những màu đối lập phối hợp tốt với nhau, còn được gọi là màu bổ túc. Tận dụng sự tương đồng và đối lập của màu sắc để làm sáng ngôi nhà của bạn giữa khu phố.

mach ban meo chon mau son ngoai that hinh anh 2

Tập hợp các khả năng và lựa chọn kĩ càng

Sau khi bạn đã thu hẹp các màu sắc bên ngoài ngôi nhà có thể có của mình thành một số lựa chọn, hãy lấy các mẫu màu và sơn chúng thành những mảng lớn. Xem chúng vào những thời điểm khác nhau trong ngày, dưới ánh mặt trời và trong bóng tối. Nếu bạn vẫn không thể quyết định, hãy thuê một nhà thiết kế mà bạn tin tưởng hoặc nhờ một người bạn xem nhà cùng bạn. Điều này sẽ giúp bạn chọn được một màu sắc phù hợp nhất với ngoại thất của mình.

Zalo
0914.811.122