Vì sao Google chọn logo nhiều màu sắc?

Vì sao google chọn logo nhiều màu sắc?

Logo Google gây ấn tượng bởi các màu sắc kết hợp một cách hài hòa và ý nghĩa logo Google cũng rất sâu sắc.

Một công ty tầm cỡ thế giới như Google vẫn luôn nổ lực thay đổi từng ngày để phát triển phù hợp với người dùng hơn nữa, đây là điều mà các công ty trên toàn thế giới nên học theo.

Tìm hiểu đôi nét về Google

Google là một công cụ giúp người dùng tra cứu các thông tin nhanh chóng nhất hiện nay. Một công cụ có vô vàn thông tin, bạn có thể tra cứu mọi thứ một cách vô cùng nhanh gọn bởi google. Đây là tên của một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, lĩnh vực chính là công cụ tìm kiếm google. Logo google gây ấn tượng bởi các màu sắc kết hợp một cách hài hòa và ý nghĩa logo google cũng rất sâu sắc.

Google được thành lập từ năm 1998. Trải qua 20 năm phát triển, hiện tại công ty này đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Thậm chí đã được tạp chí Fortune đã bình chọn là top 100 công ty có môi trường làm việc tốt ở Mỹ vào đầu năm 2012.

Cho đến ngày nay, google đã cung cấp rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác nhau. Chẳng hạn như gmail, google adwords, google apps, google doc, google map…

Lịch sử thay đổi logo Google

Trải qua rất nhiều lần thay đổi thiết kế logo Google thì cuối cùng công cụ phổ biến nhất thế giới này mới có được bản thiết kế logo đẹp chuẩn như hiện nay.

Logo 1997

Logo đầu tiên xuất hiện của Google lúc bấy giờ khác hẳn với những gì của Google ở hiện tại. Thiết kế mang đậm phong cách cổ điển. Đặc biệt là phong cách 3D với những đổ màu đầy sặc sỡ, thô sơ mà không hề gây được sự ấn tượng. Tuy nhiên thời bấy giờ, đó lại là trào lưu trong phong cách thiết kế logo 3D.

Logo năm 1998

Logo năm 1998 gần như có sự thay đổi toàn diện so với logo đầu tiên. Vẫn là chữ Google với nhiều màu sắc đặc trưng nhưng không có 3D như ban đầu. Thay vào đó, họ chọn lựa 2D làm định hình. Mẫu logo Google này do chính Sergey Brin thiết kế. Nó vẫn giữ được phong cách classic nhưng hiện đại hơn.

Năm 1999 đến năm 2010

Cuối cùng thì Google quyết định sử dụng sản phẩm của Kedar. Chữ Google được thiết kế dưới dạng có chân với phong cách Times New Roman. Màu sắc cũng có một chút thay đổi, nhẹ nhàng, cứng cáp và có chiều sâu hơn.

Từ 2010 đến nay

Vào năm 2015, vẫn là chữ Google với những màu sắc xanh lam – đỏ – cam – xanh – đỏ. Tuy nhiên điểm khác ở đây là thay đổi kiểu chữ thành Catull sang Product Sans.

Bên cạnh đó thì cũng có nhiều biến thể mới trong thiết kế. Chẳng hạn như cầu vồng “G” đại diện cho ứng dụng điện thoại. Chuyển động các chấm và micrô nhờ giọng nói.

Màu sắc logo Google mang ý nghĩa gì?

Mới nhìn vào logo google, người ta cảm thấy một bản thiết kế rất đơn giản cùng nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, ít người để ý rằng logo này đã có rất nhiều thay đổi. Trong suốt quá trình hoạt động thì họ đã phải trải qua tới 7 lần thay đổi logo. Mỗi thời điểm đều có diện mạo khác nhau.

Sự thay đổi liên tục này mang ý nghĩa rằng: hãy luôn cố gắng thay đổi để phù hợp với sự phát triển của thế giới. Đồng thời đáp ứng được những yếu tố thị hiếu của người tiêu dùng.

Tuy có nhiều phiên bản khác nhau nhưng Google vẫn chọn thiết kế logo của mình trên nền tảng là tên của doanh nghiệp. Màu sắc chính là xanh da trời – đỏ – vàng – xanh lá cây – đỏ. Tuy thay đổi nhưng họ vẫn sẽ giữ lại những bản sắc cốt lõi của mình. Đó là để muốn đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người dùng.

Cuối cùng ta có thể kết luận về sự thay đổi logo này là đơn giản hóa để mọi thứ dễ dàng hơn.

3 màu xanh dương – đỏ – xanh lá cây là ba màu cơ bản. Tuy nhiên trong đó có chữ “o” là có màu vàng thứ cấp. Nó cho thấy sự sáng tạo, phá cách, không bị gò bó của google.

Zalo
0914.811.122