So sánh sơn epoxy và sơn PU trong sơn nhà xưởng hiện nay

Sơn epoxy và sơn PU là 2 dòng sơn được sử dụng khá nhiều và phổ biến trong sơn nhà xưởng hiện nay. Tuy nhiên, có 1 sự khác biệt rõ ràng và được xem là lợi thế riêng của dòng sơn epoxy cho hầu hết quá trình thi công cũng như quá trình vận hành, độ bền của sàn nhà xưởng.

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau làm rõ và so sánh 2 dòng sơn này nhé.

1/ Xét về thành phần trong sơn:

Sơn epoxy có 2 thành phần chính là sơn và chất đóng rắn. Sơn PU gồm 2,3,4 thành phần, không có sử dụng dung môi xúc tác.

2/ Xét về đặc điểm của 2 loại sơn:

+ Sơn PU tốt, bám dính với bề mặt cũng như tính chất kháng hóa chất tốt.Tính chống mài mòn rất tốt, chịu va đập và chịu nhiệt của sơn PU tốt hơn sơn Epoxy.

+ Trong khi đó, sơn epoxy lại chống chịu hóa chất rất tốt, tốt hơn sơn PU rất nhiều, nhưng tính chịu nhiệt nhất là nhiệt độ lạnh trong kho lạnh thì sơn PU tốt hơn.

Chính vì điều này, chúng ta có thể chia ra 2 loại này ứng với 2 hiệu năng. Nếu sơn nhà xưởng thông thường, phục vụ sản xuất, sửa chữa, garage… thì sơn epoxy được chọn.

Nếu đi về sơn kho xưởng đông lạnh, sơn kho thực phẩm, kho bảo quản thuốc, y tế, bệnh viện, kho trữ đông… cần yêu cầu về nhiệt lạnh, và an toàn sức khỏe, không có mùi hôi của sơn thì chọn dòng sơn PU.

Công ty sơn epoxy Fico với nhiều năm kinh nghiệm chuyên thi công sơn epoxy và sơn PU cho nhà xưởng, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm dày dặn thi công công trình sơn, và am hiểu về thông số kỹ thuật pha chế sơn hiện tại. Khách hàng có nhu cầu cần thi công sơn epoxy nhà xưởng, thi công sơn PU kho lạnh vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ./.

Zalo
0914.811.122