6 nhãn hiệu sơn chống cháy phổ biến

Sơn chống cháy

Chống cháy thụ động bằng sơn chống cháy mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, được sử dụng ở nhiều công trình.

Việc sử dụng các loại vật liệu chống cháy như sơn chống cháy là giải pháp tối ưu để giảm thiểu nguy cơ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Thị trường có rất nhiều loại sơn chống cháy đa dạng chủng loại, màu sắc khác nhau, dưới đây là 6 nhãn hiệu sơn chống cháy phổ biến.

Sơn xịt chống cháy Bosny

Sơn xịt chịu nhiệt Bosny Hi Temp là loại sơn có khả năng chịu được nhiệt độ từ 200 độ C cho tới 600 độ C, chống lại sự ăn mòn của nhiệt độ. Sơn xịt chịu nhiệt Hi Temp chống lại sự mài mòn của nhiệt độ của các bề mặt khi sơn.

Phạm vi áp dụng của sơn xịt chịu nhiệt Bosny: cổ pô xe, bếp gas, ống khói, vỉ nướng, bình chứa nước nóng và các vật dụng làm bằng kim loại, chì…

Công dụng của sơn xịt chịu nhiệt Bosny Hi Temp: Sơn xịt chịu nhiệt Bosny là loại sơn được sản xuất theo công nghệ đặc biệt của Thái Lan, có khả năng chịu được nhiệt độ cao từ 200 độ C cho tới 600 độ C.

Sơn chống cháy Rainbow

Sơn chống cháy Rainbow được sản xuất từ nhựa Acrylic phối hợp với chất liệu màu chống cháy đặc thù và tinh chất, có tác dụng chịu lửa.

Đây là dòng sơn dùng cho kết cấu thép siêu mỏng loại CB. Theo đó, một khi gặp lửa hay nhiệt nóng kết cấu thép được sơn chống cháy Rainbow sẽ phồng lên và sản sinh ra lớp bong bóng phồng xốp để phong tỏa kín vật liệu.

Ưu điểm của dòng sơn này là có tác dụng chống cháy đối với các loại kết cấu thép, có hiệu quả chống cháy 30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút.

Cụ thể, khi nhiệt độ đạt khoảng 150 độ C, sơn chống cháy Rainbow sẽ phát sinh phản ứng, đồng thời tùy theo nhiệt độ tăng cao mà tốc độ phồng lên sẽ hình thành tầng cách ly với sức nóng.

Trên thực tế, các loại sơn chống cháy có thể chống cháy trong khoảng thời gian lên đến 180 phút. Tuy nhiên, thời gian chống cháy sẽ phụ thuộc vào loại sơn và định mức sơn chống cháy riêng theo từng hãng.

Xem thêm: Sơn chống cháy bảo vệ công trình

Sơn chống cháy SHP WB

Sơn chống cháy SHP WB được hình thành từ gốc nhựa Poly vinyl acetate kết hợp với các thành phần chất chống cháy và các phụ gia khác.

Dòng sơn này là sơn hệ nước nên hàm lượng VOC thấp gần như bằng 0 nên thân thiện với môi trường, khi cháy không sinh khói khí độc gây ngạt đối với người.

Tùy vào độ dày của màng sơn mà sơn chống cháy SHP WB có thể bảo vệ cho bề mặt vật liệu ở nhiệt độ 800-1200 độ C trong khoảng 60-150 phút.

Trong quá trình thi công, có thể sử dụng sơn chống cháy SHP WB trên bề mặt kim loại, sắt thép và các loại vật liệu xây dựng khác.

Sơn chống cháy Kova

Sơn chống cháy Kova là dòng sơn chống cháy hệ nước, chế tạo từ vật liệu nano vỏ trấu và cơ chế chống cháy “phồng”. Sự kết hợp này làm cho quá trình chống cháy dài hơn và ngăn cản khói gây ngạt cho người và động vật, hơn nữa còn hạn chế những tro bụi độc hại mà đám cháy để lại.

Sơn chống cháy Nano có hàm lượng VOC (hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) gần bằng 0, thời gian chống cháy có thể lên đến 360 phút. Bên cạnh đó, loại sơn này còn có khả năng chịu nhiệt lên tới 1200 độ C.

Do thuộc hệ sơn nước nên dòng sơn này rất dễ sử dụng, có thể dùng cho các bề mặt sắt thép, kim loại, vữa xi măng, bê tông, gỗ thạch cao hay các vật liệu dùng trong xây dựng khác.

Khi có hỏa hoạn xảy ra, sơn chống cháy Kova không độc hại và không tạo nên khí độc. Nhờ đó dòng sơn này thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm không khí.

Sơn chống cháy Thế hệ mới

Sơn chống cháy Thế hệ mới là dòng sơn Epoxy chống cháy đặc biệt, được sản xuất từ công nghệ photphat hóa, không tan trong nước và không bị khuếch tán trong thời gian sử dụng.

Khi có đám cháy, loại sơn này nở lên thành xốp, tạo ra một lớp carbon cứng có độ dày gấp 10 lần độ dày ban đầu của vật liệu, bảo vệ hiệu quả bề mặt các vật liệu, ngăn không cho sự lan tỏa lửa, nhiệt, khí độc tới vật liệu.

Với dòng sơn chống cháy thế hệ mới, lượng khói thải ra rất ít, không gây độc hại đến sức khỏe con người. Ngoài ra, loại sơn chống cháy này còn có khả năng chịu va đập tốt, chỉ bị bong tróc khỏi bề mặt chất nền chủ khi bị tác động bẻ dẻo liên tục.

Lớp sơn chịu nước và hóa chất, khả năng bám dính tốt trên các thanh dầm hoặc trên các bề mặt bằng thép mà không cần dùng sơn lót.

Tuy nhiên, do đây là sơn gốc dung môi nên cần chú ý tránh hít bụi sơn hay mùi sơn cũng như tiếp xúc với màng sơn còn ướt và tránh để da, mắt tiếp xúc vào.

Sơn chống cháy KCC fire mask SQ

Sơn chống cháy KCC firemask SQ là loại sơn Epoxy 2 thành phần, dùng để tăng khả năng chịu lửa ở nhiệt độ cao cho các bề mặt kim loại, kết cấu thép.

Bề mặt sơn khi hoàn thiện nhẵn bóng và có màu trắng. Theo đó, sử dụng sơn chống cháy KCC firemask SQ trên bề mặt kim loại và kết cấu thép có khả năng duy trì trạng thái từ 6-8 tiếng ở nhiệt độ cao.

Xem thêm: Sơn chống cháy bảo vệ công trình

Giới thiệu nhà thầu thi công sơn chống cháy uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Sơn Epoxy FICO

Công ty TNHH sơn Epoxy FICO

Địa chỉ: 647/24/45 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM.

Điện thoại: (028) 6686.5357

Hotline: 0907.062.138 – 0914.811.122

Zalo
0914.811.122