Thi công đánh bóng sàn bê tông

Quá trình đánh bóng sàn bê tông là quá trình đòi hỏi sự tỉ mĩ, phức tạp và có kinh nghiệm. Việc đánh bóng sàn bên tông chuẩn thường đòi hỏi người thợ lành nghề, thường bao gồm các bước như sau.

  1. Chuẩn bị, kiểm tra bề mặt bê tông trước khi đánh bóng: bước này nhằm kiểm tra đảm bảo xem bề mặt bê tông này đáp ứng được yêu cầu đánh bóng hay không. Nếu bề mặt còn lồi lõm, có vết nứt thì phải xử lý trám mịn. Sau đó chờ bê tông khô, khô hoàn toàn thì mới tiến hành đánh bóng được. Nếu bước này ổn thì chuẩn bị sang bước 2 là mài thô bê tông.
  2. Mài thô bê tông: giúp loại bỏ lớp xi măng bên trên, tạo độ phẳng chắc chắn cho sàn, đồng thời quá trình mài sàn này sẽ giúp mịn bê tông hơn. Việc này cần máy mài sàn chuyên dụng.
  3. Mài mịn bê tông: tập trung mài mịn, tạo độ mịn và kín cho mặt phẳng sàn bê tông, từ đó tạo điều kiện để mài bóng ở bước tiếp theo.
  4. Mài bóng bê tông: tiến hành tạo độ bóng cho sàn, giúp sàn nhẵn mịn, trơn bóng. Và sau đó sẽ tiến hành sơn sàn bê tông bằng sơn epoxy chẳng hạn.
  5. Làm sạch và bảo dưỡng: Sử dụng các máy hút bụi, hút bụi sạch bề mặt. Tiến hành thêm việc phun xịt hóa chất bảo dưỡng hoặc sơn epoxy lên để sàn đẹp, mịn và bền.

Quá trình mài sàn bê tông, đánh bóng sàn bê tông cần lưu ý một số đặc điểm liệt kê bên dưới.

+ Các máy mài phù hợp, công suất thích ứng để quá trình mài sàn diễn ra trọn vẹn.
+ Tiến hành mài sàn theo 1 chiều, không mài sàn không theo vị trí thứ tự. Mài sàn theo cùng hướng để quá trình này được diễn ra đúng quy chuẩn. Tựa như khi bạn vẽ cọ trên bề mặt giấy, phải thuận bút.

+ Có sự giám sát, theo dõi của kiểm soát công trình; kết hợp với việc sử dụng các máy móc chuyên dụng, máy hút bụi công nghiệp để loại bỏ và hút sạch bụi bẩn công trình.

Công ty TNHH sơn epoxy Fico với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, thi công sơn epoxy, mài sàn bê tông, đánh bóng sàn bê tông… cho các xưởng sản xuất, nhà xưởng công nghiệp. Chúng tôi mong được hợp tác cùng quý Doanh nghiệp.Khách hàng có nhu cầu mài sàn bê tông, đánh bóng sàn bê tông vui lòng liên hệ hotline của Công ty TNHH sơn epoxy Fico để được tư vấn và hỗ trợ.

Zalo
0914.811.122