Các ứng dụng của sơn epoxy trong công nghiệp hiện nay

Sơn epoxy mang tính ứng dụng rất cao trong thực tiễn hiện tại công nghiệp hiện nay. Với mức độ ứng dụng rộng rãi, nhất là trong công nghiệp sản xuất, nhà xưởng, tàu biển, sơn epoxy được ứng dụng rất nhiều nhờ vào các đặc điểm như sau:
+ Tính bền và chống thấm cực tốt: trong đó tính chịu lực, sự va đập và trầy xước tốt hơn các dòng sơn truyền thống hiện nay. Việc tạo thành lớp màng kín của nhựa, thúc đẩy việc kháng nước rất hiệu quả và bền lâu, trong các môi trường có nhiều ẩm thấp, hơi nước và hóa chất thì sơn epoxy được đánh giá hiệu năng sử dụng rất cao.
+ Vệ sinh và chống bám hiệu quả: tính trơn và dễ dàng vệ sinh, không bám bụi.
+ Giữ màu sắc lâu dài, tạo được nét đẹp cho công trình. Đồng thời, sơn epoxy cũng có nhiều màu và có thể pha chế dễ dàng để tiến hành thi công công trình.
+ An toàn với môi sinh và người sử dụng: không sử dụng dung môi độc hại, giúp người thi công sơn cũng dễ dàng và không bị nhiễm độc. Đồng thời, nhà xưởng sử dụng cũng đảm bảo tốt đẹp, an toàn khi làm việc bên trong nhà xưởng.
+ Chống nóng rất hiệu quả: tính chống nóng được sử dụng rất nhiều trong việc sơn chống nóng cho mái tôn.

Đặc biệt, tại một quốc gia có khí hậu nhiệt đới với mưa và nóng quanh năm, nhiệt độ tăng cao vào mùa hè thì sơn epoxy giúp bảo vệ tốt cho mái tôn, đồng thời chống tia UV, giảm hấp thụ nhiệt cho mái tôn; đồng nghĩa tạo thành môi trường mát mẻ để công nhân làm việc bên trong nhà xưởng.

Tìm hiểu thêm: Cẩm nang thi công sơn Epoxy

Sự ứng dụng này được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như:
+ Sơn epoxy cho nhà xưởng, sơn nền nhà xưởng, sơn garage ô tô.
+ Sơn bồn chứa nước, bồn chứa hóa chất, thực phẩm…
+ Thi công sơn epoxy cho đường ống nước, hóa chất hay khí đốt.
+ Sơn cho tàu thuyền đi biển.
+ Sơn cho các sân vận động: sân đá bóng, sân tennis, sân bóng rổ….

Khách hàng có nhu cầu cần thi công sơn epoxy cho nhà xưởng, vui lòng liên hệ hotline của công ty Sơn Epoxy Fico để được báo giá, tư vấn thi công cụ thể!

Zalo
0914.811.122