Màu sơn xe hơi ảnh hưởng đến giá bán xe cũ

Màu sơn xe hơi ảnh hưởng đến giá bán xe cũ

Một báo cáo của iSeeCars cho biết giá trị bị mất đi sau ba năm của những chiếc xe có màu sắc khác nhau.

Đa số người đi mua xe chọn màu theo sở thích của mình. Nhưng cũng có người suy nghĩ thêm đến chuyện xe màu nào là ít bị mất giá nhất khi bán lại.

Trang mạng forbes.com có trích dẫn một báo cáo của iSeeCars.com, cho biết giá trị bị mất đi sau ba năm của những chiếc xe có màu sắc khác nhau.

Nguồn tin: https://tranquocthanh.net/xep-hang-13-mau-son-xe-o-to-it-bi-mat-gia-nhat/

Mỹ là quốc gia của xe hơi màu trắng. Khoảng 25% lượng xe hơi, xe tải, SUV ở Mỹ có màu trắng. Theo sau đó là những chiếc xe màu đen, xám và bạc. Bốn màu xe này chiếm hơn 3/4 tổng số xe mới được bán ra ở Mỹ, khiến xứ sở này trở thành một quốc gia xe hơi đơn sắc.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những chiếc xe trắng, đen sẽ có giá trị bán lại cao hơn những xe màu khác. Thực tế diễn ra còn có khuynh hướng ngược lại: một số xe có màu sắc biểu cảm hơn lại ít bị mất giá hơn.

Theo nghiên cứu của iSeeCars.com với hơn 650,000 xe hơi cũ bán lại, sự lựa chọn màu sắc của người mua có thể ảnh hưởng đến giá bán. Sau đây là bảng sắp hạng của iSeeCars.com theo giá trị bị mất đi sau ba năm của một số màu xe khác nhau.

 1. Vàng (4.5%)
 2. Cam (10.7%)
 3. Tím (13.9%)
 4. Đỏ (14.0%)
 5. Màu xanh lá cây (14.0%)
 6. Màu xanh da trời (14.3%)
 7. Xám (14.3%)
 8. Màu nâu nhạt (beige) (14.4%)
 9. Bạc (14.8%)
 10. Trắng (15.5%)
 11. Đen (16.1%)
 12. Gold (màu hoàng kim) (16.7%)
 13. Nâu (17.8%)

Bảng xếp hạng xác định rằng những chiếc xe sơn màu vàng, một màu xe tương đối hiếm, chỉ mất giá trung bình 4.5% sau ba năm.

Tất nhiên, giá trị của xe cũ phần lớn dựa trên tình trạng xe, số mileage trên đồng hồ. Nhưng tại sao những xe màu vàng lại chiếm ưu thế hơn trên thị trường xe cũ? Theo các nhà phân tích, màu vàng thường có ở những mẫu xe thể thao, và xe có giá tương đối cao. Bởi vì chúng là hàng hiếm, độc lạ, nên người mua sẵn sàng trả giá cao để mua.

Tuy nhiên, không phải tất cả các màu xe độc nhất vô nhị đều ít bị mất giá. Bằng chứng là các xe sơn màu nâu, trung bình mất giá đến 17.8% sau ba năm.

Những màu xe phổ biến như trắng đen, xám đều có mức mất giá khá cao.

Theo báo cáo của iSeeCars, màu vàng có giá trị nhất trong số xe mui trần và SUV. Trong khi màu cam có giá trị với mẫu xe hai cửa (coupe), màu nâu nhạt tốt nhất cho xe pickup. Và màu tím, một trong những màu hiếm nhất trong bất kỳ phân khúc nào, làm tăng giá trị của xe sedan.

Đối với loại xe gia đình minivan, hai màu xanh lá cây và nâu lại ít bị mất giá nhất, dù đối với một số người đây là những màu khó chịu nhất. Các chuyên gia phân tích cho rằng minivan là một loại xe tương đối thực dụng. Vì vậy, việc mua xe có màu ít phổ biến hơn có thể khiến nó trở nên thú vị hơn.

Zalo
0914.811.122