So sánh tính chống cháy của sơn Epoxy và sơn PU

Sơn epoxy và sơn PU rất phổ biến trong sơn sàn nhà xưởng, và từ lâu được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bên cạnh bảo đảm các tính chất cho sàn nhà xưởng được bền đẹp, chống hóa chất, chống ẩm,… thì việc bảo đảm chống cháy trong sơn là điều nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Trong bài viết này, hãy cùng với Công ty Sơn Epoxy Fico điểm qua tính năng chống cháy của từng loại sơn này nhé.

Điểm chung của 2 dòng sơn epoxy và sơn PU là 2 loại đều có tính chống cháy. Tuy nhiên, thành phần, độ dày lớp sơn cũng như kinh nghiệm trong quá trình thi công, môi trường của xưởng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của chống cháy.

Trong đó, sơn epoxy khả năng chống cháy thấp hơn sơn PU. Tính chịu lựa và thời gian chịu lửa của sơn epoxy cũng ngắn hơn. Khả năng dập lựa khi cháy xảy ra của sơn epoxy kém.

Dòng sơn epoxy khi bị cháy sẽ tạo khói nhiều, độc hại khi hít phải và không hiệu quả so với sơn PU.

Chính vì thế, chúng ta có thể nói rằng, sơn PU sẽ là lý tưởng trong trường hợp doanh nghiệp đặt nặng vấn đề chống cháy cho nhà xưởng. Trong các kho đựng nguyên liệu dễ cháy như gỗ, bông, sợi,… thì doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng sơn.

Đổi lại, sơn epoxy có giá thành rẻ hơn, thường dùng ở sơn sàn nhà xưởng, tính chống thấm thấp cũng như tính kháng axit hiệu quả.

Các biện pháp đi kèm với việc chống cháy của sơn là các phụ kiện đi kèm như bình xịt cứu hỏa, trụ nước cứu hỏa…. cũng cần được bố trí tại xưởng. Nhất là trong điều kiện thời tiết nóng, dễ dàng phát sinh cháy nổ./.

Khách hàng có nhu cần cần thi công và báo giá sơn epoxy cho nhà xưởng, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

Zalo
0914.811.122