Thời gian đưa vào sử dụng sau khi sơn epoxy là bao lâu ?

Sơn epoxy sau khi sơn xong cần 1 khoảng thời gian để khô ráo và đảm bảo chất lượng sơn trước khi đưa vào sử dụng.

Thời gian sử dụng sơn epoxy sau khi sơn có thể được chia thành 3 thời điểm ứng với 3 giai đoạn mà mỗi chúng ta đều có thể kiểm tra được.

1/ Khô lớp bề mặt thông qua chạm tay

Nhìn sẽ thấy sơn se lại, khi dùng tay chạm vào thì không bị dính sơn. Thường thì sau khi sơn tầm 3 giờ đến 12 giờ, điều này còn phụ thuộc vào loại sơn epoxy thuộc gốc nào và điều kiện thời tiết, môi trường xung quanh.

2/ Sơn được khô cứng lại

Thời điểm này chứng tỏ sơn đã được khô, cứng và bảo đảm chất lượng, thường là sau 24 giờ.

3/ Đã khô và đưa vào sử dụng

Khoảng thời gian này sơn đạt độ cứng tối ưu, bám dính tối đa trên mặt sàn nhà xưởng. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất là 7-10 ngày.

Trên thực tế, bạn cần hỏi rõ hơn đơn vị thi công sơn epoxy, họ là người có kinh nghiệm nhiều nhất để tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Như vậy, có thể thấy, bên cạnh thành phần của sơn, loại sơn, cách thức thi công và điều kiện thời tiết xung quanh có ảnh hưởng lớn đến việc sơn khô hoàn toàn. Đồng thời, sau khi sơn xong, trong vòng 24 giờ thì sơn đã cứng, bạn có thể di chuyển nhẹ nhàng trên sàn.

 

Tính chịu lực và độ bám tăng dần theo thời gian. Sau 3 ngày, chúng ta có thể đẩy hàng hóa nhẹ trên mặt sàn và sau 7 ngày thì chúng ta đưa vào sử dụng luôn, chịu tải trọng nặng.

Với các nhà xưởng, kho thực phẩm, ta nên để 10 ngày rồi hãy đưa vào sử dụng. Sơn lúc đầu sẽ có mùi, nên để sơn khô thoáng và thoát mùi, như thế sẽ an toàn, vệ sinh và không ảnh hưởng đến hô hấp, sức khỏe của người lao động./.

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công sơn epoxy, đánh bóng, mài sàn bê tông, Công ty Sơn Epoxy Fico nhận tư vấn, báo giá và triển khai sơn epoxy cho sàn nhà xưởng, sơn PU cho kho thực phẩm, sơn chống nóng mái tôn….

Zalo
0914.811.122