Tìm hiểu về quy trình sản xuất sơn epoxy

Sơn epoxy mang tính ứng dụng rất cao trong công nghiệp, nhất là trong lĩnh vực sản xuất. Quy trình sản xuất Epoxy trải qua 1 số giai đoạn. Trong bài viết này hãy cùng Công ty Sơn Epoxy Fico tìm hiểu tổng quan về quy trình sản xuất sơn epoxy như thế nào nhé!

1/ Nguyên liệu

Quá trình này là giai đoạn chuẩn bị, trong đó nguyên liệu chủ yếu là nhựa epoxy, chất đóng rắn, bột màu và các chất phụ gia.

Nhựa epoxy có 2 loại là nhựa epoxy gốc dầu và nhựa epoxy gốc nước, đây là thành phần chính của sơn epoxy.

Chất đóng rắn giúp cho sơn được cứng lại, mang tính cứng rắn, tạo lớp bảo vệ.

Các chất phụ gia sẽ giúp quá trình chống thấm được hiệu quả, trong đó tính chống thấm, chống tia UV, tạo độ bóng cho sơn…

Sau quá trình chuẩn bị nguyên liệu, sơn sẽ được xử lý và tiến hành pha trộn. Việc làm sạch nhựa epoxy, điều chỉnh các tỷ lệ chất đóng rắn, bột màu và phụ gia giúp sản phẩm sơn được sản xuất theo đúng thông số kỹ thuật, đảm bảo chất lượng sử dụng và bền lâu.

3/ Tiến hành pha trộn theo tỷ lệ

4/ Tiến hành đưa vào nghiền mịn, tạo độ mịn và phân tán đều các hạt pigment.

5/ Đưa vào đóng gói trong các thùng sơn chứa, đồng thời trên thùng sơn ghi rõ các thông tin về sản phẩm, thành phần, tỷ lệ, cách sử dụng…

6/ Đưa vào kiểm tra sản phẩm, đánh giá chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Có thể nói, sơn epoxy chiếm hầu như các công việc trong sơn sàn nền nhà xưởng, sơn mái tôn, sơn garage,… được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng./.

Zalo
0914.811.122