Thi công sơn sàn kho lạnh

Kho lạnh là nơi lưu trữ hàng hóa lạnh, nhất là thực phẩm đông lạnh cần nhiệt độ thấp để bảo quản. Ngoài ra còn trái cây tươi từ xứ lạnh… cũng cần sử dụng kho lạnh để bảo quản thực phẩm được tốt.

Công ty TNHH sơn Epoxy Fico nhận thi công sơn sàn PU kho lạnh dành cho các doanh nghiệp có yêu cầu thi công. Quá trình sơn kho lạnh nhằm nâng cao hiệu năng cho kho hàng, đồng thời tạo nên không gian tốt để giữ gìn thực phẩm, giảm thiểu các vi khuẩn tồn tại.

Việc sơn PU cho sàn kho lạnh đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và có kiến thức kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thực tế trong quá trình thi công. Việc thi công cần đảm bảo đúng quy trình, sử dụng vật liệu thiết bị phù hợp.

Thông thường việc thi công sơn PU sàn kho lạnh trải qua các bước cơ bản như sau, mỗi 1 bước cần hoàn thiện tốt và đảm bảo đạt kết quả cho bước tiếp theo.

 

1/ Vệ sinh Mặt sàn: vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị bề mặt. Thường chúng ta cần loại bỏ các tạp chất bụi bẩn, dầu mỡ trên sàn… để sàn được sạch. Mặt sàn có vết nứt, lỗ trống nên được làm phẳng, trám xi măng lại.

2/ Làm phẳng mặt sàn: dùng máy chuyên dụng kỹ thuật để làm phẳng sàn, có thể chà nhám hay dùng máy mài. Lưu ý bụi bặm và cần tạo độ nhám cho việc sơn PU bám vào dễ dàng hơn.

3/ Tẩy sạch dầu mỡ: sử dụng dung dịch tẩy rửa dầu mỡ, làm sạch mặt bằng và tăng độ bám cho sơn PU.

4/ Tiến hàng sơn lót PU: thực hiện thi công theo hướng dẫn và pha chế từ nhà sản xuất.

5/ Sơn PU: cần sơn 2-3 lớp, mỗi lớp cách nhau 1 đến 2 ngày. Trong đó, cần kiểm tra khi sơn khô và chịu lực, tính chống thấm của sơn.

6/ Kiểm tra lại, theo dõi kết quả, bảo dưỡng sàn trong vòng 1 tuần. Tránh tình trạng hóa chất tiếp xúc hay nước ẩm.

7/ Đưa vào sử dụng kho lạnh.

Lợi thế lớn nhất khi chúng ta sơn PU sàn kho lạnh chính là tính chịu đựng nhiệt độ lạnh cực cao của sơn, có thể từ âm 40 độ C đến âm 150 độ C mà sơn vẫn không bị bong tróc. Mặt khác, tính chống thấm, chống trơn của sơn PU ổn định, tốt và bền theo thời gian. Sơn PU sàn kho lạnh giúp quá trình vệ sinh dễ dàng; đồng thời chịu đựng được các tác động từ acid, kiềm hay các hóa chất rất tốt.


Công ty sơn epoxy Fico nhận tư vấn, thi công công trình sơn PU sàn kho lạnh cho doanh nghiệp có nhu cầu. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm về sơn cũng như pha chế theo đúng quy trình sản xuất và thi công. Khách hàng Doanh nghiệp có nhu cầu cần sơn PU sàn kho lạnh vui lòng liên hệ hotline 0907.062.138 – 0914.811.122 của chúng tôi để được tư vấn & báo giá nhanh chóng.

Zalo
0914.811.122